Tin nóng

Xem xét trách nhiệm hình sự vụ xây nhà không phép ở Bình Chánh

Thứ ba - 17/05/2016 18:34 - Đã xem: 581
Nhiều cán bộ liện quan đến sai phạm xây nhà không phép ở xã Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) sẽ bị kiểm điểm và xem xét trách nhiệm hình sự.

UBND TP HCM vừa có công văn chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - ông Võ Văn Quận chủ trì việc tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm ông Huỳnh Phạm Văn Hồng, chánh văn phòng UBND huyện Bình Chánh, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Chủ tịch UBND xã Đa Phước (nay làm cán bộ phụ trách văn hóa huyện) và một số cá nhân, cán bộ liên quan đến sai phạm xây nhà không phép trên địa bàn xã Đa Phước.

Ngoài ra còn xem xét thêm trách nhiệm hình sự, nếu có dấu hiệu sẽ chuyển cho cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý.

Thời gian tới UBND huyện phải bố trí lại nhân sự Văn phòng UBND huyện, UBND xã Đa Phước và rà soát lại thẩm quyền trách nhiệm của từng cán bộ.

Trước đó, ngày 6-5, UBND TP HCM có công văn số 2088 kết luận về việc xây dựng 24 công trình tại xã Đa Phước (huyện Bình Chánh) trái phép. Trong đó ông Hồng đã “vượt mặt” chủ tịch huyện để ký công văn báo cáo với UBND TP và Thanh tra TP về tình hình xây dựng ở xã Đa Phước. UBND TP nhận định ông Hồng có dấu hiệu bao che sai phạm, thực hiện không đúng thẩm quyền, ông Thành tiếp tay cho việc tồn tại nhà không phép.

Cuối tháng 4-2016, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồng khẳng định: Tình trạng xây nhà không phép ở huyện Bình Chánh không còn tồn tại

Cuối tháng 4-2016, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồng khẳng định: "Tình trạng xây nhà không phép ở huyện Bình Chánh không còn tồn tại"

Trong khi đó, cuối tháng 4-2016, trong một lần trao đổi với phóng viên BáoNgười Lao Động, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng khẳng định: “Tình trạng xây nhà không phép ở huyện Bình Chánh không còn tồn tại. Đã có nhiều cán bộ phụ trách lĩnh vực liên quan đến địa chính, đất đai bị kiểm điểm, thậm chí bị đuổi việc”.

Nói về việc vì sao để xảy ra sai phạm ở xã Đa Phước, ông Hồng giải thích, do hiểu không đúng nên nghĩ đó là văn bản bình thường và muốn đẩy nhanh tiến độ báo cáo nên đã không xin ý kiến cấp trên.

Ông Hồng thừa nhận sai và khẳng định mình trong sạch, không có dấu hiệu tiêu cực, động cơ cá nhân.

Riêng về tình trạng một số căn biệt thự bỗng dưng “mọc” ngay giữa ruộng, ông Đỗ Văn Kề, Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước, cho biết ở địa phương có 20 hộ gia đình nằm trong diện bị giải tỏa để xây dựng đường cao tốc Long Thành - Bến Lức. Tất cả các hộ gửi giấy xin cấp đất để định cư mới, nhưng không hiểu sao chỉ có 8-9 hộ được UBND huyện cho phép chuyển đổi mục đích đất ruộng thành đất ở.

Theo ông Kề, không hiểu lý do gì huyện có sự “ưu ái”, cấp xã chỉ biết vậy chứ không dám thắc mắc!

Một căn biệt thư đã hoàn thành, kế bên là một móng nhà đang xây dựng nằm trên đất ruộng tại ấp 4, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Ảnh chụp trưa 11-5. Ảnh: MINH THANH

Một căn biệt thư đã hoàn thành, kế bên là một móng nhà đang xây dựng nằm trên đất ruộng tại ấp 4, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Ảnh chụp trưa 11-5. Ảnh: MINH THANH

Lê Phong

Nguồn tin: Người Lao Động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây