Tin nóng

Để xảy ra một vụ oan sai cũng khó chấp nhận

Thứ ba - 17/05/2016 05:15 - Đã xem: 417
Chiều 16-5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 4, trong đó có Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí, đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 5, TP HCM.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri cho rằng những năm qua đã xảy ra nhiều trường hợp oan sai. “Ứng viên Lê Minh Trí nếu trúng cử ĐBQH thì phải có những giải pháp mạnh để tránh oan sai” - cử tri Lê Bửu Thành đề nghị.

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí (thứ hai, từ trái sang) tiếp xúc cử tri quận 5 vào chiều 16-5

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí (thứ hai, từ trái sang) tiếp xúc cử tri quận 5 vào chiều 16-5

Thay mặt các ứng cử viên, ông Lê Minh Trí cho biết nhiệm vụ hàng đầu của ngành kiểm sát là không để lọt tội phạm, dù một trường hợp oan sai cũng khó chấp nhận bởi nó ảnh hưởng tới nhân phẩm, danh dự, sức khỏe và quyền con người.

“Chúng tôi chỉ dám hứa năm sau làm tốt hơn năm trước, đã phát hiện oan sai thì phải dám sửa với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, không né tránh” - ông Trí nói. Phân tích nguyên nhân để lọt tội phạm, ông Trí cho rằng do năng lực cán bộ kém, thiếu trách nhiệm, thậm chí là tiêu cực.

Cùng ngày, ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP HCM và 4 ứng cử viên đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức. Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng cán bộ phải đi đầu trong phòng chống lãng phí, tham nhũng; đồng thời phải thực hiện vai trò giám sát chặt chẽ để phòng chống tham nhũng, lãng phí. Trả lời cử tri, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết sẽ gắn bó với cử tri, có ý kiến với QH trong lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng từ xây dựng thể chế, chính sách đến những vấn đề nhân dân bức xúc.

 

Tin-ảnh: Ph.Anh

Nguồn tin: Người Lao Động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây